• 024.3792 1236
  • 024.3792 1236
  • info@ctevietnam.com
  • Ngôn ngữ:
‘Bất động sản Việt Nam là một khoản đầu tư đầy hứa hẹn’

Kiến tạo khu đô thị với không gian sống xanh, bền vững, gắn kết cộng đồng, là một khoản đầu tư đầy hứa hẹn, theo CEO Gamuda Land Việt Nam.

Gamuda Land Việt Nam là đơn vị triển khai hai dự án khu đô thị quy mô hàng trăm hecta tại Hà Nội với Gamuda City và TP HCM với Celadon City. Hiện đây là hai khu đô thị có không gian xanh thuộc nhóm cao nhất trong thành phố, mang đến không gian sống gần gũi tự nhiên, quy hoạch hoàn chỉnh với tiện ích đầy đủ, hướng tới sự phát triển bền vững.

Ông Dennis Ng – Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam đánh giá về triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam và cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài.

Ông Dennis Ng - Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam. Ảnh: Gamuda Land Việt Nam.

Ông Dennis Ng – Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam. Ảnh: Gamuda Land Việt Nam.

– Ông đánh giá thế nào về tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài?

– Bất động sản Việt Nam cực kỳ hấp dẫn đối với người nước ngoài. Chúng ta đã thấy làn sóng các doanh nghiệp từ Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Đài Loan và Hong Kong chọn Việt Nam là điểm đến.

Các doanh nghiệp nước ngoài đang nhìn nhận Việt Nam như một nền kinh tế tăng trưởng liên tục. Trong khi chính trị ổn định cũng như cải cách hành chính thường được đánh giá cao, thì sự ổn định xã hội ở đây cũng mang lại cho các nhà đầu tư sự thoải mái, vì Việt Nam là một trong những quốc gia được đánh giá là an toàn trong khu vực.

Mặt khác, điều tốt nhất mà các nhà đầu tư có thể nhìn thấy ở Việt Nam là một khoản đầu tư đầy hứa hẹn. Họ không chỉ đến đây để ở mà còn tìm kiếm lợi nhuận từ tài sản lâu dài. Giá bất động sản đang tăng đều đặn và tôi tin là vẫn còn nhiều dư địa phát triển.

Ở TP HCM, nếu trước đây mức giá chung cư từ 1.500-2.000 USD được xem đắt đỏ thì hiện nay một căn hộ cao cấp thường có giá khoảng 3.000 USD một m2, thậm chí có những căn hộ mức giá lên tới 7.000 USD. Tôi cho rằng, xu hướng này sẽ tiếp tục và tương tự tại Hà Nội.

– Là một trong những ông lớn bất động sản nước ngoài tham gia đầu tư ở Việt Nam từ nhiều năm trước, Gamuda đã định hướng phát triển như thế nào?

– Khoảng 12 năm trước, khu vực phía nam Hà Nội là vùng đầm lầy nhận phần lớn nước xả thải của thành phố Hà Nội từ sông Sét, sông Kim Ngưu và sông Tô Lịch. Chúng tôi nghiên cứu và nhận thấy rằng cơ sở hạ tầng giao thông chính của thành phố sau này sẽ chạy qua khu vực này, nên Gamuda Land đã quyết định đầu tư xây dựng tại đây.

Trước khi quyết định xây dựng khu đô thị, chúng tôi đã xây nhà máy xử lý nước thải Yên Sở nhằm cải tạo và phục hồi môi trường sống xung quanh. Nhà máy đã có tác động chuyển đổi đến toàn bộ khu vực phía Nam, mang lại một sức sống mới và giải quyết các vấn đề môi trường cấp bách. Hiện nay, có thể nhận thấy rõ thậm chí cá đã có thể sống được ở các hồ xung quanh công viên Yên Sở. Hiện, nhà máy này xử lý hơn 30% lượng nước thải ra từ Hà Nội.

Bản thân công viên Yên Sở, hiện đã được coi là “lá phổi xanh” của thành phố, cũng do Gamuda Land cải tạo. Chúng tôi đã tiến hành nạo vét, xử lý đất và loại bỏ tất cả đặc điểm nhân tạo và tự nhiên không mong muốn để biến khu vực ô nhiễm nặng này thành một nơi đáng sống như ngày nay.

Sau quá trình cải tạo, chúng tôi mới bước vào giai đoạn tiếp theo là xây dựng khu đô thị theo tiêu chuẩn quốc tế Gamuda Gardens, một trong bốn phân khu chính của dự án Gamuda City, bên cạnh các khu công viên Yên Sở, Gamuda Central và Gamuda Lakes.

polyad

Không gian xanh tại Gamuda Gardens. Ảnh: Gamuda Land Việt Nam.

– Sau 10 năm đầu tư tại Việt Nam, kế hoạch sắp tới của Gamuda là gì?

– Trong 10 năm qua, chúng tôi đã xây dựng một danh mục đầu tư mạnh mẽ, bao gồm cả khu nhà ở chất lượng cao và các tiện ích và cơ sở hạ tầng đi kèm, hiện đang theo đuổi giai đoạn thứ hai của kế hoạch phát triển là xây dựng thương hiệu và tiếp tục gia tăng tiện ích.

Chúng tôi nhận thấy, bất động sản Việt Nam vô cùng tiềm năng. Đơn cử như tại dự án Gamuda City, giá căn hộ của Gamuda đầu tiên của chúng tôi được bán với giá 900 USD mỗi m2 nhưng nay đã tăng lên 1.300-1.400 USD với sản phẩm mới ra mắt vào thời điểm hiện tại. Trong khi đó, bất động sản thấp tầng trong giai đoạn hai là 2.000-2.200 USD mỗi m2 và dự kiến đạt 4.900 USD trong giai đoạn ba.

Về kế hoạch tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục gia tăng tiện ích tại khu đô thị Gamuda, xoay quanh hai mảnh đất chính sẽ phát triển trong 12-15 năm tới. Gamuda Central sẽ bao gồm khu đất trung tâm thương mại 8,4 ha, khu căn hộ dân cư, khu shop bán lẻ, khu khách sạn, dịch vụ và tòa tháp văn phòng, sẽ nằm ngay cạnh ga tàu điện ngầm số 8.

– Kế hoạch của Gamuda chịu ảnh hưởng thế nào từ giai đoạn thách thức vừa qua?

– Chúng tôi không để thời gian không bị lãng phí. Ngay trong Covid-19, chúng tôi đã triển khai các cách thức liên hệ mới với khách hàng bằng cách cung cấp dịch vụ tư vấn online và ứng dụng điện thoại thông minh cung cấp dịch vụ và cập nhật thông tin mà không cần tiếp xúc trực tiếp.

Một trong những dự án thành công nhất và thú vị nhất mà chúng tôi đã thực hiện gần đây là việc ra mắt trực tuyến hai trong số sáu tòa tháp tại Celadon City, TP HCM. Gamuda là một trong những đơn vị đầu tiên triển khai đợt ra mắt trực tuyến tại Việt Nam được cộng đồng chấp nhận với mức độ quan tâm cao chưa từng có với các sản phẩm của chúng tôi.

Kết quả, hơn 3.000 người đã xem livestream, đây là số lượng người tham gia rất tốt cho một sự kiện ra mắt và đã có rất nhiều người mua trong số 600 sản phẩm được tung ra.

Trong mỗi hoàn cảnh khác biệt chúng ta đều tìm được những hướng đi hiệu quả. Bài học thành công cho Gamuda hay bất cứ doanh nghiệp bất động sản nào là chúng ta chọn những hướng đi phù hợp với xu hướng, được cộng đồng chấp nhận… như thế mới có thể thành công.

Minh Anh (Nguồn: Vnexpress.net)

challenges-icon
icons8-exercise-96
chat-active-icon
chat-active-icon